Giới Thiệu Về Sản Phẩm Công Ty Cổ Phần NetNam

Thứ ba - 04/08/2015 23:31

NetNam là đơn vị tiên phong du nhập Internet vào Việt Nam kể từ năm 1993 đồng thời là một trong bốn đơn vị cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đầu tiên tại Việt Nam.

Giới Thiệu Về Sản Phẩm Công Ty Cổ Phần NetNam

NetNam có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ Internet, các dịch vụ trực truyến và các giải pháp mạng. Với chất lượng dịch vụ cao và luôn được đảm bảo cùng đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình và giàu kinh nghiệm, NetNam tự hào luôn là sự lựa chọn tin cậy hàng đầu của các cơ quan, tổ chức chính phủ,  tài chính ngân hàng, các tổ chức phi chính phủ và các công ty đa quốc gia tại Việt Nam. Tại Việt Nam, NetNam còn là tiên phong ứng dụng và phát triển các dịch vụ trên nền tảng IPv6 – một xu hướng tất yếu của công nghệ trong tương lai.
 
nguoi netnam
NetNam tự hào có những chuyên viên - chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Internet tại Việt Nam


Lĩnh vực kinh doanh chính
 

1. Dịch vụ Internet (Internet Service Provider – ISP) :

NetNam là một trong 4 nhà cung cấp ISP Nhà cung cấp dịch vụ Internet hay Nhà cung cấp dịch vụ nối mạng (Internet Service Provider, viết tắt: ISP) chuyên cung cấp các giải pháp kết nối mạng toàn cầu (internet) cho các đơn vị cơ quan nhà nước , tài chính ngân hàng, các tổ chức phi chính phủ và các công ty đa quốc gia hoặc cá nhân. Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc và phục trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ mạng, Netnam tự hào mang tới một dịch vụ hoàn hảo , đáng tin cây và độ ổn định cao tới khách hàng. Các dịch ISP của Việt Nam bao gồm : 

- Internet Băng rộng (FTTx, ADSL, xDSL, VSAT-IP, WIFI).
- WAN services (hợp tác với các nhà viễn thông trong nước).
- IPLC, IEPL (hợp tác với các nhà viễn thông quốc tế).
- Metronet (dựa trên hạ tầng cáp quang).
- Đường truyền riêng Leasedlines.  

 
Ông Vũ Thế Bình - Tổng giám đốc công ty cổ phần NetNam trả lời các phóng viên về sự cố cáp AAG

Ngoài ra điểm mạnh và đáng tin cậy của dịch vụ của công ty cổ phần NetNam được thể hiện qua những lần việc đường truyền cáp quang AAG gặp sự cố , nhận định về sự cố đó, Tổng giám đốc Công ty CP NetNam Vũ Thế Bình nhấn mạnh việc tuyến cáp quang biển AAG hay bị sự cố là chuyện không mới. Nhiều năm qua tuyến cáp này thường xuyên bị sự cố, gián đoạn, với thời gian dài. NetNam đã có sẵn phương án chuyển hướng lưu lượng sang cáp đất liền và hướng cáp biển khác, do đó ngay khi có sự cố xảy ra, các lưu lượng đều được chuyển hướng và ổn định. “Với sự cố lần thứ hai trong năm 2015 xảy ra với tuyến cáp quang biển quốc tế AAG này, NetNam không bị ảnh hưởng gì lớn, vì đã chuẩn bị trước và ứng phó nhiều lần việc tương tự. Tất cả các khách hàng vẫn phản hồi lại tốt và hài lòng về sự ổn định của dịch vụ mà NetNam Mang Lại ”, ông Bình khẳng định.


2. Dịch vụ trực tuyến (Online Services Provider – OSP) :
 

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và thương mại điện tử, dẫn tới việc phát tiển của các dịch vụ trực tuyến một cửa ngày càng trở thành một nhu cầu cấp thiết , dịch vụ trực tuyến ( Online Services Provider – OSP ) cùng những ưu điểm vượt trội đã trở thành phương thức chăm sóc khách hàng được ưa chuộng nhất của các doanh nghiệp và tổ chức. Với kinh nghiệm 20 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT, NetNam thấu hiểu nhu cầu của mỗi khách hàng trong từng thời điểm. Hệ thống của NetNam luôn sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu đặc thù như tính bảo mật cao đối với khách hàng thuộc khối Tài chính - Ngân hàng, cơ quan chính phủ hay yêu cầu tốc độ nhanh - số lượng lớn đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ khách hàng, Với phương châm “All-in-one”, NetNam nỗ lực mang đến khách hàng các giải pháp tổng thể cho các dịch vụ trực tuyến, Các dịch vụ trực tuyến OSP bao gồm:

- Đăng kí tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế.
- Dịch vụ Hosting (Web Hosting, Premium E-mail…).
- Dịch vụ co-location.
- Dịch vụ Giá trị gia tăng (SSL, E-mail Marketing, Web Design, SEO, VPS…).


3. Dịch vụ Quản trị mạng và Tích hợp hệ thống (Managed Services Provider - MSP & Solution Integration – SI)

Với sứ mệnh đem đến một nền tảng công nghệ và các tri thức bảo mật tối ưu nhất cho khách hàng cũng như đối tác, NetNam luôn có gắng cung cấp những giải pháp về An toàn anh ninh thông tin , dịch vụ chăm sóc hàng tốt nhất để có được lòng tin từ khách hàng. Với những Sản phẩm chủ đạo từ những công ty đối tác chuyên về bảo mật hàng đầu thế giới. Các dịch vụ bao gồm :

- Dịch vụ và giải pháp Email cao cấp cho cơ quan tổ chức chính phủ.
- Dịch vụ và giải pháp quản trị hệ thống mạng.
- Dịch vụ và giải pháp WiFi.
- Dịch vụ và giải pháp an toàn thông tin đặc thù cho các cơ quan, tổ chức chính phủ (hợp tác với các nhà cung cấp giải pháp quốc tế như Hàn Quốc, Nhật Bản) .

NETNAM – IPv6 PIONEER IN VIETNAM


Với kinh nghiệm nghiên cứu, thử nghiệm IPv6 từ 1998 khi tham gia dự án AI3 (Asian Internet Interconnection Initiative), NetNam có điều kiện triển khai IPv6 sớm nhất ở Việt Nam. Năm 2011, NetNam đã hoàn thành kết nối native, kết nối Tunnel (đường hầm) và sẵn sàng với IPv6. 
Một năm sau, 2012, NetNam đã chính thức cung cấp dịch vụ truy cập, hosting trên IPv6. Dịch vụ và giải pháp IPv6 dành cho người dùng Internet, cho Website và Mobile được NetNam cung cấp vào tháng 5.2013 đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình nghiên cứu và ứng dụng IPv6 của NetNam. NetNam là nhà mạng duy nhất của Việt Nam được liệt kê trên WorldIPv6Launch, với tỷ lệ lưu lượng IPv6 là 0.61%. Dù tỷ lệ lưu lượng IPv6 còn nhỏ so với tổng lưu lượng, nhưng việc có tên trong danh sách nói trên ít nhiều cũng giúp Việt Nam phát triển tốt cùng với các nước trong khu vực. Những dịch vụ và ứng dụng dựa trên nền IPv6 của NetNam sẽ giúp các doanh nghiệp đón đầu một xu hướng lớn của tương lai : 

Pv4-TO-IPv6-Access: Dịch vụ cho phép các cá nhân - tổ chức truy cập vào mạng IPv6 từ địa chỉ IPv4 hiện thời. Người dùng được cấp phát địa chỉ IPv6 và kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ lớn như: Google, Facebook, Yahoo, Microsoft... và các nhà truyền tải nội dung CDN trên thế giới.

IPv4-TO-IPv6-Website: Dịch vụ hòa mạng Website vào mạng IPv6 toàn cầu, giúp người dùng có thêm kết nối IPv6 để triển khai dịch vụ yêu cầu DNS, hỗ trợ các bản ghi IPv6 AAAA.

Mobile IPv6 Application: Ứng dụng này được nghiên cứu và phát triển dựa trên HĐH Adroid. Người dùng sẽ được cung cấp các kiến thức về IPv6, quá trình thử nghiệm và triển khai mạng IPv6 ở Việt Nam và trên toàn thế giới.


Để có các kết quả trên, các cán bộ nghiên cứu của R&D Hà Nội đã chuẩn bị và thử nghiệm IPv6 từ nhiều năm nay. Trong năm vừa qua, nhiều kỹ sư của NetNam SG đã đạt được chứng chỉ bậc cao nhất do Hurricane Electric (ISP hàng đầu thế giới, dẫn đầu về ứng dụng IPv6 ở Bắc Mỹ) chứng nhận.
Trong năm 2015, NetNam sẽ tiếp tục đầu tư vật lực và nhân lực cho mảng IPv6, chuẩn bị cho sự đột phá trong những năm tới.

 

Tác giả bài viết: ICT


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Theo dòng sự kiện

 

Xem tiếp...

 

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn biết ICT Kết nối qua đâu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây